Nhãn Terra Vitis có ý nghĩa gì trên các chai rượu vang pháp?

Nhãn Terra Vitis Có Ý Nghĩa Gì Trên Các Chai Rượu Vang Pháp?

Trên một số các chai vang Pháp, chúng ta thường thấy có biểu tượng và chữ TERRA VITIS. Vậy “TERRA VITIS”  là gì và có ý nghĩa gì? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Terra Vitis là một liên đoàn quốc gia tập hợp các hiệp hội những người trồng nho từ một số vùng của Pháp với mục tiêu thiết lập một hình thức sản xuất tổng hợp giữa nông nghiệp hữu cơ và nông nghiệp truyền thống.

Biểu Tượng Terra Vitis Trên Chai Rượu Chateau Talmont
Biểu tượng Terra Vitis trên chai rượu vang Pháp Chateau Talmont

Ý định của TERRA VITIS là tạo ra những trái nho chất lượng cao thể hiện được tài năng và bí quyết của những người trồng nho theo những cách sinh thái lành mạnh hơn nhằm bảo vệ môi trường và sức khỏe con người (từ nhà sản xuất đến người tiêu dùng cuối cùng).

Nói một cách cụ thể, điều này có nghĩa là tuân theo một loạt các điều kiện nghiêm ngặt bao gồm các thực hành cụ thể trong việc trồng, bảo vệ cây nho, quản lý chất thải, lựa chọn sản phẩm, phương pháp xử lý, vệ sinh và bảo vệ lực lượng lao động, đào tạo, v.v. Một trong những mục tiêu là hạn chế kiểm dịch thực vật sản phẩm càng nhiều càng tốt bằng cách chỉ đảm nhận các ứng dụng thực sự cần thiết. Nguyên tắc này phụ thuộc vào kiến thức hoàn hảo về các vườn nho và sự quan sát liên tục của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *