Ba Cách Nhận Biết Rượu Vang Đã Hỏng Bạn Nên Biết

Nhận Biết Rượu Vang Hỏng

Rượu vang là một loại thức uống đẳng cấp, thường xuất hiện trên chiếc giá để rượu vang trong những bữa tiệc sang trọng. Rượu vang được lên men từ những trái nho nguyên chất, ủ trong thùng gỗ sồi qua nhiều năm và rất tốt cho sức khỏe nếu được sử dụng đúng cách. Tuy nhiên, để tránh làm hại đến sức khỏe khi dùng phải rượu vang đã bị hỏng, bạn cần phải biết cách nhận biết rượu vang hỏng để tránh những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Dấu hiệu thứ nhất nhận biết rượu vang hỏng: Nút bần

Dấu Hiệu Thứ Nhất Nhận Biết Rượu Vang Hỏng: Nút Bần
Dấu hiệu thứ nhất nhận biết rượu vang hỏng: Nút bần

Nút bần được đánh giá cũng là một chi tiết quan trọng ảnh hưởng đến hương vị và chất lượng của rượu vang. Vậy nên việc kiểm tra một chai rượu vang đầu tiên bạn nên kiểm tra nút bần xem đã bị mở ra hay vẫn nguyên vẹn. Quá trình kiểm tra thấy nút bần có dấu hiệu bị nứt hoặc đậy không kín thì khả năng chai rượu đã bị hỏng sẽ rất cao. Khi nút bần của chai rượu vang bị nứt hoặc để hở thì không khí bên ngoài sẽ lọt vào chai rượu, dẫn đến việc chai rượu vang bị lên men, rượu dễ dàng bị biến chất. Tiếp theo đó bạn hãy kiểm tra mùi rượu, nếu xuất hiện mùi chua thì xin hãy chào tạm biệt với chai rượu vang này ngay lập tức, tránh việc nó làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình.

Dấu hiệu thứ 2 nhận biết rượu vang hỏng: Thông qua mùi vị của rượu vang

Dấu Hiệu Thứ 2 Nhận Biết Rượu Vang Hỏng: Thông Qua Mùi Vị Của Rượu Vang
Dấu hiệu thứ 2 nhận biết rượu vang hỏng: Thông qua mùi vị của rượu vang

Khi rượu chưa khui mà xuất hiện mùi chua hoặc nấm mốc thì chứng tỏ rượu đã bị hỏng. Đối với những người sành về rượu vang sẽ nhận biết ngay vị khác lạ mà không cần đến khi rượu đã có mùi, vì mỗi loại rượu nó sẽ có một hương vị đặc trưng nhất định. Đôi khi có thể do điều kiện bảo quản không tốt làm cho thành phần có trong rượu bị biến chất và hỏng.

Trường hợp nữa khi rượu đã được khui mà không uống hết, nút bần không được đậy kín và bảo quản rượu không đúng cách khiến rượu bị hỏng. Rượu tiếp xúc với không khí dễ bị chuyển thành giấm, nếu sử dụng sẽ gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.

Dấu hiệu thứ 3 nhận biết rươu vang hỏng: Qua màu sắc

Badwine Goodwine Color Ba Cách Nhận Biết Rượu Vang Đã Hỏng Bạn Nên Biết

Màu sắc của rượu cũng là yếu tố để giúp bạn có thể nhận biết được rượu có bị biến chất hay không. Nếu rượu bị chuyển màu sang màu nâu hoặc nâu nhạt thì rượu đã bị hỏng, do tiếp xúc với oxy. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp ngoại lệ như khi rượu được ngâm với thời gian càng lâu, rượu bị chuyển màu lại càng có giá trị và thơm ngon hơn).

Bên cạnh đó, rượu ban đầu rất trong nhưng sau đó bị vẩn đục và có váng màu dính trên phần vỏ chai thì đấy chắc chắn rượu đã bị hỏng, đây là đặc điểm cho thấy rượu có sự xuất hiện của vi khuẩn.

Như vậy chúng ta đã khám phá ra được những cách nhận biết rượu vang hỏng để bảo vệ sức khỏe cho mọi người. Kho Vang Hà Nội hi vọng có thể giúp bạn có được những phút giây ấm áp và ngọt ngào cùng người thân trong bữa cơm đầm ấm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Rượu vang đỏ giá bao nhiêu? Loại nào ngon nhất?