Rượu vang đỏ giá bao nhiêu? Loại nào ngon nhất?

Rượu Vang Đỏ Giá Bao Nhiêu?

Mỗi loại vang lại có một mùi vị và có thể dùng với các loại đồ ăn khác nhau, thậm chí là dùng ở những thời điểm khác nhau. Ví như rượu vang sủi tăm thường được dùng đầu tiên trong bữa tiệc, sau đó đến vang trắng, vang hồng, vang đỏ và cuối cùng là vang ngọt. Nói chung, thế giới rượu vang có những điều lý thú thật cuốn hút.

Hầu hết mọi người khi nghĩ đến rượu vang thì hay nghĩ ngay đến màu nho, 1 ly rượu vang màu đỏ mận là hình ảnh hiện ra trong đầu. Tuy nhiên, thực tế rượu vang có rất nhiều loại như vang đỏ, vang trắng, vang hồng, vang sủi tăm…

Có lẽ, rượu vang đỏ là loại rượu vang phổ biến nhất và cũng được mọi người yêu mến sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Bạn có bao giờ thắc mắc là tại sao rượu vang đỏ lại phổ biến như thế? Rượu vang đỏ giá bao nhiêu? Loại rượu vang đỏ nào ngon nhất? Bài viết này, Kho Vang Hà Nội sẽ đưa cho bạn câu trả lời của tất cả các câu hỏi bên trên.

Tại sao rượu vang đỏ phổ biến nhất thế giới?

Rượu Vang Đỏ Giá Bao Nhiêu?

Có nhiều lý do tại sao rượu vang đỏ đã trở nên phổ biến trong suốt các thời đại. Nhiều yếu tố đã ảnh hưởng đến sự phổ biến của rượu vang. Một số người nói rằng rượu vang đỏ được ưa chuộng vì những lợi ích của nó đối với sức khỏe. Những người khác nói rằng rượu đơn giản là ngon. Bất kể những lý do có sẵn mà những người này muốn truyền đạt, rượu vang đỏ thực sự được ưa chuộng. Đối với những người muốn biết tại sao rượu vang đỏ lại trở nên phổ biến, đây là một số lý do chính xác tại sao:

 • Trong lịch sử, rượu vang bắt đầu trở nên phổ biến khi không có nước uống vào những năm đầu của Châu Âu. Đó là lý do tại sao trong thời kỳ đó, rượu vang được coi là một phần của chế độ ăn uống hàng ngày của người châu Âu. Nhiều người chỉ yêu thích rượu vang. Từ lịch sử cổ đại của người Ai Cập, Hy Lạp và La Mã, rượu vang đã liên tục thống trị thế giới bởi vì con người đã học và nhận ra những lợi ích và sự tốt đẹp của việc uống rượu vang.
 • Người La Mã là những người yêu thích rượu vang nhất. Đó là lý do tại sao họ đã thúc đẩy sự phát triển của rượu vang ở các nước khác, đặc biệt là ở Tây Ban Nha, Anh và Pháp. Đó là khi bắt đầu thuộc địa, sự phổ biến của rượu vang đã được truyền từ nước này sang nước khác.
 • Kể từ khi lịch sử rượu vang truyền từ người La Mã, Hy Lạp và Ai Cập cổ đại, rượu vang luôn là biểu tượng của sự sang trọng, giàu có và sang trọng. Điều này là do những người uống rượu vang ban đầu là những người nổi bật.
 • Thật vậy, sự phổ biến của rượu vang đỏ không bao giờ có thể bị đánh giá thấp. Nó đã dần trở nên ngon theo độ tuổi, sự phổ biến của rượu vang tiếp tục tăng lên theo thời gian.

Rượu vang đỏ giá bao nhiêu?

Rượu vang đỏ có nhiều loại, xuất xứ khác nhau, độ tuổi khác nhau, thương hiệu khác nhau, do đó giá cả cũng khác nhau. Nguyên liệu làm ra rượu vang đỏ là giống nho cũng có ảnh hưởng lớn tới chất lượng và giá cả của chai vang.

Pháp có lẽ là quốc gia có nhiều giống nho ngon và chất lượng nhất thế giới để làm ra rượu vang đỏ. Đó cũng là lý do khi người ta nhắc đến rượu vang đỏ, người ta nghĩ ngay đến rượu vang Pháp.  Với sản lượng sản xuất cực lớn, Pháp và Italia là 2 quốc gia dẫn đầu về sản lượng rượu vang với khoảng 4200 tấn / năm. Tiếp theo đó là Hoa kỳ( 3) và Tây Ban Nha (4) cũng sát nút nhau nhưng ở mức độ ~3000 tấn/ năm.

Ở phân khúc tầm trung thì chắc chắn rồi, PHÁP là số một thế giới. Tuy nhiên, ở phân khúc cao cấp thì một số dòng của Ý, nhưng 1 số dòng của Pháp là dẫn đầu thế giới.

Tuy nhiên, thực tế rượu vang đỏ có rất nhiều hãng, và mức giá khác nhau, có thể phân chia thành các loại như rượu vang giá rẻ, rượu vang đỏ tầm trungrượu vang đỏ cao cấp. Hãy cùng Kho Vang Hà Nội khám phá thị trường rượu vang đỏ để biết giá của từng loại nhé.

Rượu vang giá rẻ

Nếu nói rượu vang giá rẻ có thể nhiều người sẽ không tin hoặc bảo là hang giả. Bởi lẽ rượu vang từ trước tới giờ được xem như một loại đồ uống sang trọng, đắt tiền. Nếu bạn cũng nghĩ vậy thì bạn sẽ phải thay đổi tư tưởng đó sau khi đọc bài viết này.

Loại Rượu Vang Đỏ Nào Ngon Nhất?

Bởi vì dù thứ gì có sang trọng đến đâu thì nó cũng được sản xuất vì nhu cầu của người sử dụng. Vì vậy, dù rượu vang có là thứ thức uống sang trọng đến nhường nào thì vẫn có một số nhà sản xuất làm ra những loại vang phù hợp với nhu cầu và ngân sách của người yêu rượu.

Với số tiền eo hẹp, bạn vẫn có thể mua được những chai vang phù hợp với nhu cầu. Bạn có thể tham khảo một số loại rượu vang đỏ được bán chạy nhất tại đây. Hiện nay, các loại rượu vang đỏ giá rẻ không những phục vụ nhu cầu thưởng thức đồ uống sang trọng này mà nó còn dùng để nấu ăn. Tất nhiên là sẽ rất ít đầu bếp sử dụng các chai vang đắt tiền tới hang triệu, thậm chí chục triệu để dùng nấu ăn cả. Từ nhu cầu đó mà các loại rượu vang đỏ giá rẻ đã được ra đời.

Các loại rượu vang đỏ

Có nhiều quốc gia sản xuất và xuất khẩu rượu vang đỏ nổi tiếng như Pháp, Đức, Nam Phi, Chile, Argentina … Chúng ta cùng điểm qua một số loại vang đỏ của các quốc gia này xem điểm nổi bật và các nhắn hang nổi tiếng của từng quốc gia nhé.

Rượu vang đỏ của Pháp

Rượu vang đỏ của Pháp được làm hầu hết từ giống nho Cabernet Sauvignon đến từ vùng Languedoc Roussillon của nước Pháp. Rượu có màu đỏ thẫm huyền bí với chút ánh tím le lói. Rượu vang đỏ Pháp là một trong những loại vang có sự thú vị và phức tạp nhất trên thế giới. Với danh tiếng, chất lượng rượu vang cung ứng ra thị trường thế giới trong nhiều thế kỷ qua, rượu vang đỏ của Pháp được xem là một trong những lựa chọn hàng đầu của người đam mê rượu vang trên khắp thế giới.

Vang Đỏ Domaine Cazes Alter
Vang đỏ Domaine Cazes Alter

Có lẽ sự thú vị của rượu vang đỏ Pháp đến từ hương vị vang mãnh liệt và hấp dẫn nhưng không kém phần tinh tế từ các vùng sản xuất vang nổi tiếng trên lãnh thổ Pháp. Trải qua hàng nghìn năm nghiên cứu, hoàn thiện kỹ thuật trồng nho và sản xuất rượu vang, ngành công nghiệp rượu vang của Pháp đã đạt đến đỉnh cao mà không đất nước nào có thể sánh lại.

Top 7 chai rượu vang đỏ Pháp

 1. Vang đỏ Domaine Cazes Alter *** Giá tham khảo: ~1.200.000đ/chai.
 2. Vang đỏ AAA Les Clos De Paulilles *** Giá tham khảo: ~1.300.000đ/chai.
 3. Vang Château Beychevelle Saint-Julien *** Giá tham khảo: ~6.500.000đ/chai.
 4. Vang đỏ Bordeaux De Maucaillou *** Giá tham khảo: ~550.000đ/chai.
 5. Vang đỏ Elise Vieilles Vignes Côtes du Roussillon Villages *** Giá tham khảo: ~ 1.600.000đ/chai.
 6. Vang đỏ Cazes Ego *** Giá tham khảo: ~1.200.000đ/chai.
 7. Vang đỏ Cote Mas Languedoc Rouge *** Giá tham khảo: ~550.000đ/chai.

Rượu vang đỏ Mỹ

Nhìn chung, các dòng rượu vang đỏ Mỹ tại thị trường Việt Nam phổ biến đến từ các vùng sản xuất vang nổi tiếng như Napa Valley, Columbia Valley…Tuy không phải là nền sản xuất rượu vang lâu đời, nhưng Mỹ lại là nước đi đầu về khoa học kỹ thuật áp dụng vào sản xuất rượu vang.

Rượu Vang Đỏ Mỹ Ironestone Petite Sirah
Rượu vang đỏ Mỹ Ironestone Petite Sirah

Dưới đây là 3 chai vang ngon, giá hợp lý mà bạn có thể tham khảo để thưởng thức hoặc sử dụng để chiêu đãi bạn bè, người thân trong các dịp đặc biệt.

Top 5 chai rượu vang đỏ Mỹ

 1. Oplus ONE “2015” *** Giá tham khảo: ~12.000.000đ/chai.
 2. Rượu vang California Zinfandel – The “Zin” *** Giá tham khảo: ~750.000đ/chai.
 3. Rượu vang đỏ Mỹ Ironestone Petite Sirah *** Giá tham khảo: ~500.000đ/chai.
 4. The “CAB” Cabernet Sauvignon *** Giá tham khảo: ~750.000đ/chai.
 5. Swanson “Face” Cabernet Sauvignon Limited Edition 2012 *** Giá tham khảo: ~4.500.000đ/chai.

Rượu vang đỏ Chile

Vang Đỏ Mapu Cabernet Sauvignon
Vang đỏ Mapu Cabernet Sauvignon

Đa dạng về chủng loại, giá thành không quá cao, dù bạn là bình dân hay quý tộc đều sẽ được thưởng thức loại rượu vang của Chile. Được sử dụng nhiều nhất trong các bữa tiệc và đặc biệt là nhập khẩu trực tiếp về Việt Nam. Rượu vang đỏ Chile không thua kém về rượu vang Pháp bao nhiêu về chất lượng cũng như giá cả. Rất nhiều người chọn loại rượu vang đỏ chile chính vì sự bình dân của nó.

Dưới đây là những chai vang đỏ Chile mà Kho Vang Hà Nội khuyến khích bạn nên nếm thử:

 1. Vang đỏ Mapu Cabernet Sauvignon *** Giá tham khảo: ~250.000đ/chai.
 2. Vang Chile Casillero del Diablo *** Giá tham khảo: ~450.000đ/chai.
 3. Vang Escudo Rojo *** Giá tham khảo: ~700.000đ/chai.
 4. Vang Marques de Casa Concha *** Giá tham khảo: ~750.000đ/chai.
 5. Montes Alpha Special Cuvee Cabernet Sauvignon *** Giá tham khảo: ~800.000đ/chai.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cách bảo quản rượu sâm panh: 3 mẹo bảo quản một chai rượu Champagne đã mở