Cách bảo quản rượu sâm panh: 3 mẹo bảo quản một chai rượu Champagne đã mở

Ruou Champagne Cách Bảo Quản Rượu Sâm Panh: 3 Mẹo Bảo Quản Một Chai Rượu Champagne Đã Mở

Tìm hiểu cách bảo quản rượu Champagne đã mở để giữ cho chất lượng không bị giảm sút và hương vị vẫn giữ được như lúc vừa mở nắp. Hướng dẫn bảo quản rượu sâm panh để có thể lưu trữ được từ 3-5 năm. Những mẹo nhỏ giúp bạn giữ được hương vị và bọt khí trong chai rượu Champagne đã mở.

Champagne là gì?

Champagne là một loại rượu vang sủi bọt màu trắng hoặc màu hồng được làm chủ yếu từ nho chardonnay, pinot noir và pinot meunier. Nó được đặt tên theo địa danh là 1 vùng có tên Champagne của Pháp. Champagne có xu hướng đắt hơn các loại rượu vang sủi bọt khác, vì vậy nó đã trở thành biểu tượng của sự sang trọng và đẳng cấp.

Không phải bất kỳ loại rượu vang sủi nào cũng đủ tiêu chuẩn là Champagne. Theo quy định của EU, các nhà sản xuất phải làm loại rượu này ở vùng Champagne của Pháp bằng cách sử dụng một kỹ thuật sản xuất rượu cụ thể được gọi là Méthode Champenoise. Các nhà sản xuất rượu sâm panh tự hào về phương pháp này đến nỗi họ đã tạo ra thương hiệu và yêu cầu pháp luật bảo vệ tên tuổi; do đó, không một loại rượu vang nào được sản xuất bên ngoài khu vực có thể sử dụng Champagne trong nhãn của nó.

Bảo Quản Rượu Champagne Đã Mở

Cách bảo quản rượu sâm panh

Rượu Champagne chưa mở sẽ để được từ ba đến bốn năm nếu bạn bảo quản đúng cách. Dưới đây là một số mẹo để giữ được hương vị rượu Champagne của bạn:

  • Tránh ánh nắng trực tiếp . Hầu hết các chai Champagne là thủy tinh sẫm màu vì tiếp xúc với ánh sáng gây ra sự dao động nhiệt độ, ảnh hưởng đến hương vị và chất lượng tổng thể của Champagne. Bảo quản rượu Champagne ở nơi mát mẻ và tối như hầm rượu hoặc các cơ sở bảo quản rượu khác để lưu trữ lâu dài.
  • Duy trì nhiệt độ mát mẻ . Điều kiện bảo quản rượu Champagne tối ưu là nhà để xe dưới tầng hầm, tầng hầm khô ráo hoặc phòng được kiểm soát nhiệt độ, nơi bạn có thể ướp lạnh rượu Champagne. Sự nhất quán này rất quan trọng đối với sự trưởng thành của rượu Champagne cổ điển và rượu Champagne không cổ điển. Loại bỏ mọi nguồn nhiệt vì chúng sẽ làm thay đổi chất lượng của một chai rượu Champagne. Tránh các lỗ thông hơi sưởi ấm, cửa sổ hoặc những nơi ấm áp khác, chẳng hạn như tủ sấy quần áo hoặc phòng giặt là.
  • Bảo quản chai thẳng đứng hoặc nghiêng . Bạn có thể lưu trữ chai Champagne ở bất kỳ cấu hình nào. Các bong bóng tạo ra một môi trường ẩm ướt giúp nút chai không bị khô một cách tự nhiên.

Cách bảo quản rượu sâm panh đã mở nắp

Bảo Quản Rượu Sam Panh Đã Mở

Nếu bạn bảo quản rượu Champagne đã mở nắp đúng cách, nó sẽ có thời hạn sử dụng từ ba đến năm ngày.

  • Đổi nút chai: Việc sử dụng lại một nút chai Champagne ban đầu cho chai của nó là hoàn toàn KHÔNG thể. Thay vào đó, hãy sử dụng nút chai kín hoặc nút Champagne bổ sung khác để bảo quản trong thời gian ngắn. Nút chai kín khí và sẽ ngăn chặn quá trình oxy hóa.
  • Giữ Champagne lạnh: Nơi lý tưởng để bảo quản một chai Champagne đã mở là một thùng đá – nhưng điều này chỉ áp dụng nếu bạn có điều kiện để ướp đá. Sau khi đóng nút rượu Champagne, hãy duy trì nó ở nhiệt độ ổn định từ 45 độ đến 65 độ F (tức khoảng 7-16 độ C). Điều này bảo tồn đặc tính sủi bọt và hương vị của rượu Champagne. Tránh bảo quản rượu Champagne ở nhiệt độ phòng.
  • Bảo quản rượu: Đặt chai rượu Champagne theo chiều thẳng đứng hoặc nằm nghiêng . Bạn có thể cất một chai rượu Champagne đã mở ở phía bên phải hoặc bên hông của tủ rượu trong hầm rượu nhà bạn mà không cần lo lắng về vị trí ảnh hưởng đến hương vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Uống rượu vang nên ăn cùng với món gì cho hợp?